máy tính bảng|sửa chữa điện nước tại hà nội|sửa chữa điện

Tìm hiểu và xem chi tiết dòng điện thoại vertu để biết chi phí sản xuất và giá trị thực của dòng điện thoại đắt nhất thế giới này

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Administrator
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  270
  Thanks
  24
  Thanked 94 Times in 50 Posts

  Thảo luận về Luật PCCC sửa đổi: Cần quy định rõ hơn về vai trò của tổ chức, hộ gia đình

  (CAO) Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 5, QH khóa XIII, hôm qua (28-5), các tổ đại biểu Quốc hội đã thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật phòng cháy chữa cháy (PCCC). Các đại biểu Quốc hội đã đề xuất nhiều nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này.
  Tại tổ 11 gồm đại biểu các tỉnh Vĩnh Long, Long An, Bắc Giang và Bình Định tập trung thảo luận về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật PCCC phải phù hợp và đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về PCCC; tạo cơ sở pháp lý để xác định và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác PCCC.

  Các đại biểu thảo luận ở tổ về Luật PCCC
  Luật PCCC được Quốc hội khóa X, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29 - 6 - 2001 và có hiệu lực thi hành từ ngày 4-10-2001. Luật PCCC tạo cơ sở pháp lý cho việc xác định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân nâng cao hiệu quả công tác PCCC. Đại biểu Lê Thị Nguyệt - đoàn Vĩnh Phúc cho rằng, việc sửa Luật PCCC là cần thiết, nhưng quan trọng là những nội dung của luật khi đi vào cuộc sống phải góp phần nâng cao hiệu quả đề phòng, công tác cứu chữa, hạn chế, giảm thiệt hại do cháy. Thực tế trong những ngày qua đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản. Nhiều vụ cháy do các nguyên nhân chủ quan của con người, trong khi đó công tác chữa cháy còn nhiều bất cập.

  Ở nhiều tổ thảo luận, các đại biểu Quốc hội đều đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền nhận thức trong nhân dân, nhất là việc nâng cao kiến thức về PCCC. Các đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TP.HCM), Bùi Thị An (đoàn Hà Nội), Lê Minh Thông (đoàn Thanh Hóa) cho rằng công tác tuyên truyền cần phải được thực hiện một cách khoa học, bài bản ngay từ bậc tiểu học, nhằm trang bị cho người dân nhận thức đẩy đủ về công tác PCCC và những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản để ứng phó khi xảy ra cháy.

  Công tác PCCC luôn được đề cao, cảnh giác
  Về lực lượng chuyên trách PCCC, đại biểu Bùi Thị An đề nghị Nhà nước nên đầu tư ngân sách cho nghiên cứu, đào tạo cán bộ cho PCCC, đặc biệt là lực lượng kiểm tra, giám sát, lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, đại biểu Lê Minh Thông lại có cách tiếp cận khác khi đề xuất nên thành lập cơ quan chuyên cứu hộ, cứu nạn nói chung. Đây sẽ là cơ quan được đầu tư, huấn luyện chuyên sâu để chuyên thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, tập trung vào hai nhiệm vụ chính là chữa cháy và phòng, chống lụt bão.

  Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan yêu cầu cần quy định rõ hơn về vai trò của tổ chức, cơ sở, hộ gia đình trong công tác phòng cháy. Theo đại biểu, không thể trông chờ đầu tư cho PCCC chỉ từ nguồn ngân sách nhà nước, vì nếu chỉ trông chờ vào Nhà nước thì sẽ không thể và không bao giờ đủ. Theo bà Lan, việc quy định mua bảo hiểm cháy, nổ với mọi đối tượng sẽ là một giải pháp.

  Hiền Nhi
  Theo http://congan.com.vn

 2. The Following User Says Thank You to admin For This Useful Post:


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. CÔNG TY PCCC AN TOÀN NHƯ Ý CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ PCCC-THI CÔNG PCCC-LẮP ĐẶT PCCC-THIẾT KẾ THẨM DUYỆT NGHIỆM THU PCCC
  Bởi antoannhuy trong diễn đàn PHỤ KIỆN PCCC | THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ THI CÔNG PCCC
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 11-18-2014, 10:31 AM
 2. Trả lời: 18
  Bài cuối: 11-12-2014, 10:08 PM
 3. THI CÔNG PCCC LẮP ĐẶT PCCC CUNG CẤP PHỤ KIỆN THIẾT BỊ PCCC BÁO CHÁY,CHỮA CHÁY,CHỐNG SÉT,BÁO TRỘM,BÁO ĐỘNG,CAMERA...
  Bởi antoannhuy trong diễn đàn PHỤ KIỆN PCCC | THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ THI CÔNG PCCC
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 09-02-2014, 11:00 AM
 4. Trả lời: 3
  Bài cuối: 03-20-2014, 11:03 PM
 5. CUNG CẤP PHỤ KIỆN PCCC,ỐNG THÉP PCCC,THIẾT BỊ PCCC,VẬT TƯ PCCC,THI CÔNG LẮP ĐẶT PCCC
  Bởi antoannhuy trong diễn đàn ỐNG THÉP PCCC, PHỤ KIỆN ỐNG THÉP PCCC
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 03-31-2012, 02:07 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  
Developted by WEBPHONGCHAY.VN member's.